บันทึกความทรงจำ

posted on 21 Jun 2009 19:57 by sasiy13s in Diary

 

บันทึกความทรงจำ

วันอังคารที่ สิบหก June (ขออภัย จำชื่อเดือนภาษาไทยไม่ได้ชั่วขณะ) พุทธศักราช สองพันห้าร้อยห้าสิบสอง

 

ก่อนเที่ยงคืนวันอังคารที่สิบหก เป็นวันอังคารที่รู้สึกมีความสุข และสบายใจอย่างมากๆ เพราะได้ออกไปทานข้าวข้างนอกกับเพื่อนๆ ที่มีเราเหมือนเป็นแขกรับเชิญ เพราะ ทั้งสามหนุ่ม เขานัดกันไปทานข้าวในร้านที่เหมือนเป็นความลับกันเฉพาะพวกของเขา ทำให้ตัวเรารู้สึกเป็นแขกรับเชิญพิเศษ ฮ่าๆๆ แต่อันที่จริง เหมือนกอล์ฟจะชวนเราให้ไปเป็นตัวช่วย ในการสำเร็จเหล้าหนึ่งขวดเสียมากกว่า แต่ก็นะ เต็มใจครับเพื่อน อะไรๆ ที่มันไม่ค่อยดีต่อสุขภาพ ปุ๊กชอบ (ความใฝ่ฝันของตัวเอง คือ อยากพบเจอความตายในวัย สี่สิบห้า) วันนี้ พวกเรานัดกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านอนุสาวรีย์ เป็นร้านนั่งทานสบายๆ อยู่ดาดฟ้า อากาศใช้ได้เลยหละ อาหารก็อร่อย เพลงก็เปิดเป็นเพลงฟังสบายๆ และที่เห็นผ่านตา และอยากเล่น ก็คือ มีโต๊ะพลูให้เล่นด้วย น่าสนใจนะ แต่เกรงใจพวก กอล์ฟ แมน เป้ ก็เลยเก็บๆ เอาไว้ก่อน อย่างน้อย ก็ยังอยากให้เห็นด้านที่เป็นผู้หญิงเยอะๆ เอาไว้ก่อน แต่คิดว่า หลังจากที่เห็น ส่วนผสมของเหล้าแล้ว ทั้งสามคงเปลี่ยนใจ นั่งคุยกันไป ทานกันไปได้ เมื่อเหล้าหมด ก็ถือว่าบรรลุจุดประสงค์หลักแล้ว โอ้เย้ กลับบ้านกันเถอะ เวลานั้น ก็ตกราวๆ สี่ทุ่มกว่าๆ ใกล้จะห้าทุ่มหละ ก็ยืนตกลงกัน สรุปแล้วว่า เป้จะเป็นคนมาส่งปุ๊ก ...

Filmstrip

พาหนะ ที่เป้ใช้มาส่งปุ๊กนั้น คือ มอเตอร์ไซด์ โอ้แม่เจ้า ชีวิต นับครั้งนั่งมอเตอร์ไซด์ในกรุงเทพได้ ขอบอกว่า ใจหวั่นๆอยู่ไม่ใช่น้อย แต่เป็นเพราะ แต่ละคนก็กลับไม่ค่อยจะเป็นทางเดียวกันสักเท่าไร เอาว่ะ เป็นไงเป็นกัน ทั้งๆที่วันนั้น เราใส่กระโปรง ชุดขาว เป็นสาวหวาน แต่ครั้งจะต้องนั่งมอเตอร์ไซด์แล้ว... ไม่ได้เว้ย ขอนั่งคร่อมก็แล้วกัน ถึงแม้จะไม่มีใครเมา แต่มันก็ต้องมึนๆกันบ้างหละว่ะ เพื่อความชัวร์ เราก็นั่งคร่อม เตรียมพร้อม แต่รู้สึกว่า แมนกับกอล์ฟจะตกใจเล็กน้อย เอาหนะ ก็ปุ๊ก กลัวตาย ก่อน สี่สิบห้า

Filmstrip

บรรยากาศ การนั่งมอเตอร์ไซด์ยามค่ำคืน ดีนะ สบายดี รถไม่เยอะ ไม่ร้อนด้วย ตื่นตาตื่นใจกันสิ่งรอบๆตัว ลมเย็นๆ ปะทะกาย แสงไฟจากร้านค้า บ้านเรือน ป้ายโฆษณา สัญญาณไฟจราจร แสงไฟจากรถที่เลี้ยวมา แสงจากป้ายรถเมล์ รู้สึกตื่นตาตื่นใจดีจัง อยากมีกล้องอยู่ในมือ คงถ่ายสนุกไม่ใช่น้อย อยากทำนะ กับการนั่งรถกลางคืนแล้วถ่ายรูปแสงไฟของกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงที่วุ่นวาย และสดใส และเราก็ถึงที่หมาย...

Comment

Comment:

Tweet

รอตายไปอีกวันopen-mounthed smile

#1 By iQ180 on 2009-06-22 12:47

sasiy13s View my profile