ขับรถออกจากร้านมุ่งหน้าเข้าสู่ตัว เมืองราชบุรี... ด้วยเส้นทางใหม่ ขอบคุณพระเจ้า ขับมาไม่นานก็มาถึงตัวเมืองราชบุรี โอ้ๆ เขามีงานอะไรกันนั่น หลังจากชั่งใจกันอยู่ 1 รอบวงเวียน ก็ตัดสินใจแวะ และก็เดินไปดูกันว่า เขามีงานอะไรกัน และเราก็ได้รู้ว่า เขามีงาน "ถนนคนเดิน" มีชื่อภาษาจีนด้วยนะ แต่ว่าจำไม่ได้หละ หลังจากถามแม่ค้าแถวนั้นจนถูกแม่ค้าจีบ...ก็ถึงกับยอมแม่ค้า ได้มาเป็น เงาะ 1 โล มังคุด 1โล ลองกอง 2 โล ตุนไว้เป็นเสบียงสำหรับเดินทาง เสร็จสรรพ ก็ออกเดินทางต่อ ผ่านมาเรื่อยๆ ยังไม่มีวี่แววว่าเราจะได้ "โค้ก 2 ขวด" จากเืพื่อนชาย พวกสาวๆก็เริ่มถอดใจกันแล้วหละ สงสัยงานนี้ไม่ได้แน่นอน และแล้วจู่ๆ เพื่อนหนุ่มก็จอดรถหน้า 7-11 โอ้... เพื่อนช่างวิเศษจริงๆ แวะซื้อให้ด้วย แถมยังขับรถนำมาเรื่อยๆจนถึงแยกที่เราจะเดินทางกันต่อไปชะอำ

หลังจากร่ำลากันเล็กน้อย ก็ได้มอบของฝาก เป็นลองกอง 2 โลให้เพื่อนหนุ่มฝากให้ที่บ้าน เป็นสินน้ำใจ และ 4 สาวก็ออกเดินทางกันต่อ ตามลำพัง ระหว่างที่ขับรถอยู่นั้น เพื่อนอัมก็พูดขึ้นมาว่า "แก มีรถขับตามเรามาว่ะ"
เอาแล้ว ทำไงดี สาวๆ มากันลำพัง มีรถไม่ทราบสัญชาติขับตาม หลังจากที่อัมตั้งข้อสังเกตว่า รถคันนี้เดี๋ยวก็แซง เดี๋ยวก็ช้า ขับไม่หลุดจากเราเสียที พวกเราก็เลยตั้งข้อสังเกตผสมกับความ...อะไรก็ไม่รู้ ว่า "เฮ้ย ตามมาจริงๆด้วยว่ะ แซงไปแล้ว ก็ไปไม่ขาดกัน เหมือนสลับกันแซงอย่างนั้นแหละ" โอ้... ตื่นเต้นกันได้สักพัก แล้วรถคันนั้นก็เลี้ยวหนี อ้าว อะไรกันนี้ อุส่าห์ตื่นเต้น นึกว่าจะตามกันไปถึงชะอำซะแล้ว ฮ่าๆ

เวลาราวๆเที่ยงคืน เหล่าซินเด๋อเลล่า ก็พากันมาถึงชะอำจนได้อย่างสวยงาม แล้วเราจะพักกันที่ไหนกันหละ... ตระเวนหาที่พักถูกๆกันเถอะนะ และเราก็ได้ที่พัก ถ้าจำไม่ผิดชื่อว่า บ้านลุงแซม ซัมติงไลแด๊ด เป็นห้องพักเล็กๆ ติดทะเล จัดแจงได้ที่หลับที่นอนกันเรียบร้อย ก็ถึงเวลาเมา! หะเห้ย ฮาฮิ จัดมาเลย คืนนี้ต้องดื่มให้หมด เน้นดื่มเพียว น่ากลัวใช่ไหมหละสาวๆพวกนี้ แต่ประเดี๋ยวก่อนพี่น้อง หากยังจำกันได้ พวกเรามีแต่ โค้ก และโค้ก กับ ผลไม้เท่านั้น ใช่แล้ว... นั่นคือสิ่งที่เราจะดื่มกันคืนนี้ ท้องไม่ือืดไม่เลิกรา...

ราตรีนี้ยังอีกยาวไกล เงาะ 1 โล มังคุด 1 โล หมดไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งต่างจากโค้ก 2 ลิตร ที่ดูยังไงๆ ก็ไม่น่าจะหมดลงไปได้ง่ายๆ ก็โค้กเพียวๆนี้หว่า ดื่มแค่นี้บาดคอจะแย่แล้ว ดื่มไปคุยไปสัพเพเหระ ดูทีวีกันไป และสุดท้ายด้วยสำนึกว่า พรุ่งนี้ต้องกลับมาให้ทันนัด ราวๆ ตี 2 พวกเราก็หลับกันลง ทิ้งไว้เพียงแต่เปลือกมังคุดสีม่วงเปลือกเงาะสีแดง และโค้กที่หมดไปเพียงขวดเดียว.... งานนี้ กระดูกไม่พรุนก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว ประชดชีวิตกันได้สุดตีนเหยียดจริงๆ

ด้วยความไม่คุ้นที่ หรือเปล่า หรือด้วยเพราะดื่มน้ำไปเยอะ ทำให้เรา ตื่นเช้าขึ้นมาเหมือนวันปกติ ปวดฉี่อย่างแรง.... ครั้นพอจะกลับไปนอนต่อก็ไม่ไหวหละ เดี๋ยวจะนอนยาวกันไปซะก่อนก็เลยถือโอกาสปลุกเืพื่อนสาว ทยอยกันไปอาบน้ำ เสร็จสรรพก็หาอาหารเช้าทานกันริมทะเล อาหารเช้าวันนี้เป็นข้าวต้ม ร้อนๆ ไปหมด ห่านนน อย่างแรง ข้าวต้มร้อนมาก ประชดแดกดัน ฝืนกิน เพราะเล็งแล้วว่า ร้านคงไม่รับเวฟแน่นอน ก็ต้องจำใจทานกันไป เสร็จสรรพก็เคลื่อนตัวกลับสู่มหานคร

มุ่งกลับมหานครด้วยความเร็วสูง เพราะเพื่อนอัมต้องมาให้ทันทำฟัน  ส่วนตัวเราต้องกลับมาให้ทันไปสวนสยาม แต่ทว่า... 9.40 เรายังอยู่ชะอำกันอยู่เลย แล้วจะทันไหมฟระ และที่ยิ่งกว่านั้น เพื่อนอัมไม่ยอมขับรถเอง แล้วให้เราขับ เอ้า ได้เสีย เวลาไม่ใช่ปัญหา สะใจแท้ และแล้ว ทุกคนก็ทันตามนัด หน้าชื่นตาบานกันไป

จบแล้ว
สวัสดี

Comment

Comment:

Tweet

big smile big smile

#1 By ที่พักชะอำ (124.120.176.128) on 2009-08-01 11:13

sasiy13s View my profile