กลัวผีวันอาทิตย์

posted on 13 Jul 2009 14:54 by sasiy13s in Diary

 

คืนวันอาทิตย์ ...

ปกติแล้ว คืนวันอาทิตย์ ก็คงเป็นอีกคืนหนึ่งที่ตัวเองจะนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์จนดึก แต่คืนวันอาทิตย์คืนนี้กลับไม่เป็นเช่นนั้นอาจจะเป็นเพราะความเหนื่อยอ่อน จากการเดินเล่นที่ตลาดนัดจตุจัก ความเหนื่อยอ่อนของจิตใจ ที่แสนจะสับสนวุ่นวาย ก็เลยทำให้คืนนี้ไม่ต้องการที่จะติดต่อสื่อสารกับใครแต่กระนั้นเลย สุดท้าย ก็ลุกขึ้นมาเปิดคอมพิวเตอร์ เพื่อที่ตั้งใจรอการติดต่อจากใครคนหนึ่ง ทั้งๆที่ก็รู้ว่า คงเป็นไปได้ยาก...

เปิดคอมทิ้งไว้ แล้วก็หันไปสนใจกับทีวี ไม่ได้ตั้งใจดูละครหลังข่าวมานานหละ วันนี้ก็เลยเริ่มต้นที่ช่อง 3 ... เรื่องอะไรหว่า?? ไม่รู้ชื่อเรื่อง ดูไปนิดหนึ่งก็ สนุกดีมั้งนะแต่...เห้ย ! มีผีด้วย แปลกวุ้ย ก็อยู่คนเดียวทุกวี่ทุกวัน ไม่เคยคิดจะกลัวผี แต่ทำไมวันนี้มันเสียวหลังแปลกๆว่ะ เปลี่ยนช่องๆ กดรีโมทต่อไปเป็นช่อง 5 เช็ด...ยังไม่ทันอะไร ผีอีก เอ้อ... เปลี่ยนอย่างเร็ว ช่อง 9 เอ๊ะ ช่อง 9 รายการอะไรสักอย่าง แต่ก็ว่าด้วยเรื่องของสิ่งเร้นลับอีกเช่นกัน เหว่ย นี้อะไรกัน ยิ่งเปิดยิ่งรู้สึกเสียวสันหลังอย่างบอกไม่ถูก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ละครช่อง 7 คงไม่ผีนะ (ก็อย่างที่บอกว่าไม่ได้ดูละครมานานแล้ว เลยไม่รู้หรอกว่า ละครเขามีเรื่องอะไรกันบ้าง) กดรีโมทเปลี่ยนไปเป็นช่อง 7 กูว่าแล้ว... ละครผี เสียวหลังอีกหละ ไม่ไหวๆ ก็เลยเปลี่ยนไปช่องการ์ตูนเลยดีกว่า ไม่แวะจอดช่องหนัง หรือช่องอื่นๆหละ ไม่ไว้ใจ ช่องการ์ตูน ปลอดภัยสุดหละ เห้อ... ก็ได้แต่คิดว่า นี้มันวันอาทิตย์อะไรกันฟระ ขนาดรายการธรรมดา ก็ยังเป็นเรื่องเกี่ยวกับผีๆ สิ่งลี้ลับ รายการตลก ก็ยังเป็นผีเลย สาดดด น่ากลัวด้วยนะ เซ็งอย่างแรง

พอหละ ไม่เข้าใจ รายการทีวีไทย ทำไมถึงต้องทำผีๆ เหมือนกันทุกช่องด้วยว่ะ จะรู้ไหมว่าทำให้คนคนหนึ่ง กลัวมาก ปกติก็ไม่กลัวอะไรหรอกนะ แต่ทำไมเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มันรู้สึกแปลกๆก็ไม่รู้ หรืออาจจะเป็นเพราะ มีคนที่รู้จัก เพิ่งจะตาย และก็ได้รับรู้เรื่องข่าวการตายของคนรู้จักห่างๆ ก็เลยพาลคิดจิปาถะไร้สาระไปเรื่อยเปื่อย

ฮ้า.. จิตหนอจิต

Comment

Comment:

Tweet

ยังไม่ชินอีกรึsad smile

#1 By iQ180 on 2009-07-13 17:26

sasiy13s View my profile